Yin yoga là gì? Những ai nên tập luyện cùng Yin Yoga?

by adminctv
Yin yoga là gì? Những ai nên tập luyện cùng Yin Yoga?

Yin yoga là bộ môn thực hiện các chuỗi động tác nhẹ nhàng, chậm rãi giúp cơ thể thư giãn và giảm mức độ căng thẳng hiệu quả. Vậy Yin yoga là gì, phù hợp với đối tượng nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Yin yoga là gì?

Yin yoga là một bộ môn yoga bao gồm các động tác có nhịp độ chậm rãi, nhẹ nhàng, chú ý vào hơi thở. Yin là bộ môn được kế thừa từ hatha yoga kết hợp với khí công dựa trên khái niệm âm dương (yin yang của đạo giáo).

Yin yoga là một bộ môn yoga bao gồm các động tác có nhịp độ chậm rãi, nhẹ nhàng, chú ý vào hơi thở.

Yin yoga là một bộ môn yoga bao gồm các động tác có nhịp độ chậm rãi, nhẹ nhàng, chú ý vào hơi thở.

Không giống các kiểu yoga khác chú trọng vào những động tác vận động, các tư thế căng cơ, gồng cơ để cải thiện cơ bắp, Bộ môn yoga này lại tập trung các động tác vận động tác động chủ yếu vào dây chằng và gân.

Các bài tập trong Yin yoga chủ yếu là những tư thế thư giãn, tương đối thụ động. Thời gian chuyển động tác lâu, khoảng 5 phút hoặc hơn. Trong đó, các động tác chủ yếu tác động đến phần dưới của cơ thể. Nhất là phần hông, xương chậu, đùi trong, cột sống,…đây là những nơi có nhiều mô liên kết.

Yin yoga có lợi ích gì?

Yin yoga nói riêng và yoga nói chung có rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích vàng mà Yin mang lại cho cơ thể của bạn:

# Tác động mạnh mẽ đến mô liên kết

Những động tác của Yin đều có tác động mạnh mẽ đến những mô liên kết. Giúp nó trở nên kém đàn hồi hơn, tránh tình trạng bị đau nhức xương khớp, cứng và khô khớp.

Tập luyện cùng Yin yoga sẽ sẽ nhẹ nhàng kéo căng các mô liên kết bằng trong một thời gian dài. Điều này giúp mô liên kết dài hơn và khỏe hơn.

Yin yoga nói riêng và yoga nói chung có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

Yin yoga nói riêng và yoga nói chung có rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

# Tăng tính linh hoạt cho cơ thể

Chắc chắn rồi, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các động tác trong Yin yoga sẽ khiến hệ thống cơ, khớp của bạn đàn hồi và linh hoạt hơn. Đây cũng chính là một trong những lợi ích quan trọng mà nhiều người tập cảm thấy hứng thú.

# Tăng cường lưu thông máu

Tập các động tác của Yin yoga bạn cần học cách hít thở nhịp nhàng. Điều này giúp mang nhiều oxy hơn vào cơ thể, tăng lưu lượng máu và tuần hoàn máu tốt hơn.

# Giảm mức độ căng thẳng

Yoga luôn là liệu pháp tuyệt vời cho những ai căng thẳng. Nó giúp bạn trấn tĩnh và cân bằng tâm trí, cơ thể. Sự bình tĩnh, tâm trạng thiền định mà bạn cảm thấy sau khi tham gia lớp học Yin yoga sẽ giảm mọi căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống và công việc thường ngày.

Yoga luôn là liệu pháp tuyệt vời cho những ai căng thẳng.

Đây là liệu pháp tuyệt vời cho những ai căng thẳng.

Những ai nên tập luyện cùng Yin Yoga?

Yin yoga phù hợp với rất nhiều đối tượng. Nếu bạn đang cảm thấy cơ thể mình mệt mỏi, thiếu năng lượng hoặc đang bị kích thích quá mức, không thể trấn tĩnh cảm xúc của mình thì nên tham gia một lớp Yin yoga ngay. Ngoài ra, còn phù hợp với những người sau đây:

  • Những người muốn tìm kiếm và điều khiển các cảm xúc của mình.
  • Những người đang có vấn đề về xương khớp.
  • Những người muốn tìm kiếm sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn.
  • Những người muốn giải tỏa stress, phiền muộn.
  • Những người thích nhịp độ nhanh, không muốn ngồi yên.
  • Những người không có khả năng tập trung, không tĩnh lặng được lòng mình.
  • Người quá nóng tính, hay vội vàng và không có tính kiên nhẫn.
Những người muốn tìm kiếm sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nên theo học bộ môn này.

Những người muốn tìm kiếm sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nên theo học bộ môn này.

Những tư thế đầy lợi ích của Yin Yoga

Yin Yoga tuy là một môn tập nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần thách thức. Nếu bạn muốn học thì nhất định phải tham khảo ngay các tư thế tốt cho sức khỏe của bộ môn này. Đó là:

# Reclining twist

Tư thế nằm ngửa. Đây là một trong những tư thế của Yin yoga đem lại sự phục hồi đáng kinh ngạc cho cơ thể. Động tác này tập trung chủ yếu vào cơ lưng, cột sống và bụng.

Do là tư thế vặn người nên khi thực hiện cần đảm bảo cho vai luôn được chạm dưới sàn. Đồng thời xoay cột sống của bạn chứ không phải lưng dưới nhé.

Tư thế reclining twist

Tư thế reclining twist.

# Square

Square là một tư thế ngồi giúp mở hông sau và kéo dài phần hông bên ngoài của người tập. Thực hiện động tác với các ống chân xếp lên nhau, gập người về phía trước.

Tư thế Square trong Yin

Tư thế Square.

# Saddle

Động tác saddle trong Yin giúp kéo dài toàn bộ phần lưng và hông cũng như cơ tứ đầu. Động tác này giúp tăng khả năng dẻo dai và để cơ thể chuyển động được tốt hơn.

Tư thế Saddle

Tư thế Saddle

# Toe squat

Đây là tư thế ngồi xổm, có tác dụng rất tốt cho người đi bộ. Khi thực hiện bạn cần lưu ý về việc mở chân, tăng cường cơ bắp và kéo dài 6 đường kinh tuyến phía dưới cơ thể để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Toe squat

Tư thế Toe squat

# Melting heart

Thêm một tư thế rất tốt nữa đó là melting heart. Động tác này tác động đến vùng cơ giữa lưng và cơ vai. Do đó, nó giúp bạn thư giãn vùng cơ này. Lưu ý khi thực hiện động tác này bạn nên giữ mông cao và cánh tay mở rộng hơn vai.

Tư thế Melting heart

Tư thế Melting heart

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về Yin Yoga. Có thể nói Yin Yoga là trường phái yoga khá dễ học nhưng không dễ để chinh phục. Nếu muốn được theo đuổi Yin Yoga chính quy, bài bản và không gặp chấn thương khi tập luyện thì ngay hôm nay hãy đến và tham gia lớp học Yin Yoga của chúng tôi nhé.

Bài viết được xem nhiều